(VNF) – Ông Lê Thanh Thản, đại gia “hút điếu cày đi Roll Royce”, là người sở hữu chiếc Rolls-Royce Phantom Oriental Sun (Mặt Trời Phương Đông) độc nhất trên toàn cầu.

Nắm trong tay tập đoàn Mường Thanh, đồng thời là chủ tịch Công ty du lịch dầu khí Phương Đông, đại gia ‘điếu cày’ Lê Thanh Thản khiến không ít người không khỏi choáng váng bởi khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng bao gồm bất động sản, cổ phiếu và dàn xe Rolls-Royce siêu sang.

Đáng chú ý nhất trong dàn xe siêu sang của đại gia Lê Thanh Thản là bộ đôi xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Oriental Sun hay còn được gọi là Mặt Trời Phương Đông màu mận chín.

Rolls-Royce Phantom Oriental Sun của “đại gia điếu cày” được phát triển dựa trên dòng siêu xe sang Rolls-Royce Phantom Series II. Ý tưởng cá nhân hóa bắt đầu từ màu sơn, thảm lót sàn hay các chi tiết như chữ M lồng vào nhau, hay biểu tượng Mặt trời Phương Đông cũng đều do chủ nhân lên ý tưởng và yêu cầu hãng Rolls-Royce chế tạo.

Đặc biệt, chiếc xe của đại gia điếu cày được những người thợ thủ công của hãng hoàn thiện các chi tiết nội thất trong vòng 5 tháng để tạo nên sản phẩm độc đáo nhất. Được biết, Rolls-Royce Phantom Oriental Sun của đại gia Lê Thanh Thản có giá lên tới 43 tỷ đồng tại thời điểm đó.

Mới đây, giới thạo xe trong nước lại không khỏi xôn xao khi có thông tin “đại gia điếu cày” tiếp tục “tậu” về cho mình chiếc Rolls-Royce Cullinan.

Một số nguồn tin trong nước cho biết, chiếc Rolls-Royce Cullinan của ông Lê Thanh Thản sẽ là phiên bản tiêu chuẩn với một số tuỳ chọn thêm chứ không phải một chiếc xe được cá nhân hoá.

“Trái tim” của Rolls-Royce Cullinan là động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6,75 lít lấy từ Phantom thế hệ mới. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm.

Rolls-Royce Cullinan còn được trang bị hộp số tự động ZF 8 cấp, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và đánh lái 4 bánh hoàn toàn mới.

Như vậy, đây là chiếc Rolls-Royce thứ 4 do ông Lê Thanh Thản sở hữu. Trước đó ông đã sở hữu một chiếc Rolla – Rolls Ghost, một chiếc Rolls-Royce Phantom và hiện đang sử dụng chiếc Rolls-Royce Phantom Oriental Sun.

Nguồn Vietnamfinance.vn


Hãy gọi chúng tôi