Một người phụ nữ ở Nam Phi mới đây đã lập kỷ lục thế giới mới khi sinh 10 em bé trong cùng một thai kỳ. Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Gosiame Thamara Sithole, 37 tuổi, đã hạ sinh những em bé của mình tại một bệnh viện ở Pretoria vào ngày 7/6.

Ca sinh này được cho là đã phá vỡ kỷ lục của Halima Cisse ở Mali, người đã sinh 9 trẻ sơ sinh tại một bệnh viện ở Maroc vào tháng 5.

Kỷ lục mới đã gây bất ngờ cho Sithole (đến từ tỉnh Gauteng) vì ban đầu các bác sĩ đã nói với cô rằng cô có 6 đứa con. Những lần siêu âm sau đó con số những đứa trẻ trong bụng người phụ nữ này được cho là đã tăng lên. Nhưng cuối cùng cô ấy đã sinh mổ được 7 bé trai và 3 bé gái ở tuần thứ 29 của thai kỳ.

Theo Sithole (sống từ thị trấn Thembisa, Thành phố Ekurhuleni), hiện đang quản lý cửa hàng bán lẻ và cũng có cặp song sinh 6 tuổi cho biết, việc mang thai được hình thành một cách tự nhiên nhưng hiếm có trường hợp sinh nở nào liên quan đến một số lượng lớn trẻ em tới vậy.

Giai đoạn trước của thai kỳ rất khó khăn, người mẹ cho biết cô đã bị ốm, đau chân và ợ chua.

Sithole cũng bày tỏ lo ngại rằng những đứa trẻ trong bụng của cô sẽ khó có thể sống sót toàn bộ sau thời kỳ mang thai.

Tuy nhiên, rất may cả 10 đứa trẻ đều được sinh ra khỏe mạnh và giờ chúng sẽ nằm trong lồng ấp vài tháng tới trước khi Sithole và chồng cô là Teboho Tsotetsi có thể đưa những người con của mình về nhà.

Tsotetsi hiện đang thất nghiệp nhưng ông cho biết cảm thấy vô cùng hạnh phúc và vui mừng sau khi vợ và các con được sinh ra khỏe mạnh.

Theo iHarare.com, người đàn ông này nói: “Đó là 7trai và 3 gái. Tôi rất xúc động. Tôi không thể nói nhiều…”.

Trước đó, Halima Cisse đã lập kỷ lục thế giới mới vào tháng 5 về số lần sinh, khi chín em bé chào đời thành công và khỏe mạnh.

Chính phủ Nam Phi cho biết họ đã nhận được thông tin từ truyền thông nhưng còn phải xác minh, hiện vẫn chưa tìm thấy bất kỳ hồ sơ nào về ca sinh này.

Còn theo Mzwandile Masina, Thị trưởng của Ekurhuleni, nơi cặp đôi đang cư trú, họ đã cố gắng tìm kiếm nơi ở cụ thể của gia đình nhưng không thành công.

Nguồn “Báo Giáo dục & Thời đại”


  • Xem thêm nhiều bất động sản, nhà đất đẹp Thái Nguyên cập nhật liên tục tại đây!
  • Tin tức tài chính, đầu tư, bất động sản tại đây!
  • Kiến thức bđs tại đây!

Hãy gọi chúng tôi