(VNF) – Thanh tra Bộ Tài Nguyên và Môi trường mới đây đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên đề nghị kiểm tra việc đấu giá dự án khu dân cư tổ 14, phường Túc Duyên, TP. Thái Nguyên.

Yêu cầu kiểm tra vụ bán đấu giá dự án ‘trên giấy’ tại Thái Nguyên

Thanh tra Bộ Tài Nguyên và Môi trường ‘soi’ vụ Thái Nguyên bán đấu giá dự án ‘trên giấy’.

Theo thanh tra Bộ Tài Nguyên và Môi trường, lý do là việc đấu giá dự án này khi chưa hoàn thành xong việc giải phóng mặt bằng, chưa làm hạ tầng nhưng đã tổ chức đấu giá và cấp hàng chục quyển sổ đỏ cho người mua đất.

Thanh tra Bộ Tài Nguyên và Môi trường cũng yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên báo cáo kết quả về Thanh tra Bộ trước ngày 25/5/2021, để có cơ sở báo cáo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trước khi tổ chức bán đấu giá, dự án có tên khu nhà ở Thăng Long, được UBND tỉnh Thái Nguyên giao cho Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và khai thác khoáng sản Thăng Long.

Ngày 10/8/2020, UBND tỉnh Thái Nguyên ra quyết định thu hồi dự án với lý do là chậm triển khai. Chỉ sau 2 tháng, ông Lê Quang Tiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã ký văn bản giao UBND thành phố tổ chức thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất tại dự án này.

Sau đó, TP. Thái Nguyên đã tổ chức bán đấu giá hàng trăm lô đất “trên giấy”. Tuy nhiên, hiện trạng khu đất đến nay vẫn là ruộng đất canh tác nông nghiệp, người dân vẫn đang trồng cấy.

Tại văn bản số 175/BC-UBND ngày 20/4/2021 do ông Nguyễn Văn Tuệ – Phó chủ tịch UBND TP. Thái Nguyên ký báo cáo về việc đấu giá quyền sử dụng đất tại khu dân cư tổ 14 (phường Túc Duyên, TP. Thái Nguyên) cho biết việc đưa đất vào đấu giá là đúng với quy định của Luật Đất đai.

Thanh Tâm- https://vietnamfinance.vn/

Link bài viết gốc: Yêu cầu kiểm tra vụ bán đấu giá dự án ‘trên giấy’ tại Thái Nguyên (vietnamfinance.vn)

Xem thêm nhiều bất động sản, nhà đất đẹp Thái Nguyên cập nhật liên tục tại đây!

Kiến thức bđs tại đây!

Hãy gọi chúng tôi