Đấu giá 3 lô đất thu trên 27 tỷ đồngKhách hàng tham gia đấu giá giám sát quy trình mở phiếu trả giá và các thủ tục liên quan.

Mới đây, Trung tâm Dịch vụ Đấu giá tài sản tỉnh (Sở Tư pháp) đã tổ chức đấu giá gián tiếp (trả giá thông qua dịch vụ bưu chính) đối với 3 tài sản là quyền sử dụng đất tại Khu dân cư tổ 14, phường Túc Duyên do UBND T.P Thái Nguyên ủy quyền. Tổng diện tích 3 lô đất là 1.123m2 (2 lô có diện tích 375m2, 1 lô diện tích 373m2). Giá khởi điểm của 3 lô đất này là 10,71 tỷ đồng (giá khởi điểm từng lô đất từ 9,23 triệu đồng/m2 đến 10,15 triệu đồng/m2).

Tham gia đấu giá có trên 60 khách hàng. Kết thúc phiên đấu giá, khối tài sản trên đã có khách hàng trả giá cao nhất là gần 25 triệu đồng/m2. Tổng số tiền Trung tâm Dịch vụ Đấu giá tài sản tỉnh thu được khi đấu giá thành công 3 lô đất này là 27,08 tỷ đồng, tăng 16,37 tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Nhiều khách hàng tham gia phiên đấu giá cho rằng giá đấu 03 lô đất trên là cao nhưng phù hợp với thị trường bất động sản hiện nay tại T.P Thái Nguyên nhưng vẫn thấp hơn từ 25% đến 30% so với các khu dân cư có hạ tầng tương tự tại T.P Bắc Giang (Bắc Giang), T.P Từ Sơn (Bắc Ninh); T.P Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Theo các chuyên gia kinh tế và giới đầu tư bất động sản, từ nay đến cuối năm 2021, thị trường bất động sản trong tỉnh, nhất là tại các địa phương: T.P Thái Nguyên, T.P Sông Công, T.X Phổ Yên còn tiếp tục tăng do có nhiều dự án đầu tư lớn; nhiều khách hàng từ các tỉnh ngoài về địa phương tìm kiếm mua quyền sử dụng đất.

Nguồn: “Báo Thái Nguyên điện tử”.

  • Xem thêm bất động sản, nhà đất Thái Nguyên đẹp cập nhật liên tục tại đây!
  • Kiến thức bất động sản tại đây!

Hãy gọi chúng tôi