Với hàng loạt lợi thế nội tại cùng tiềm năng phát triển lớn, Thành phố Thái Nguyên đang nổi lên như một miền đất hứa khiến giới đầu tư bất động sản đặc biệt quan tâm.

Trong khi thị trường bất động sản (BĐS) tại các đô thị lớn đặc biệt là hai thị trường trung tâm Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh chững lại vì quỹ đất ngày càng cạn kiệt thì hàng loạt địa phương lại “đón sóng” lớn đầu tư từ các “đại gia” địa ốc.

Là thành phố trên đà phát triển năng động với mức tăng trưởng kinh tế cao, lại có ưu thế khi nằm ngay tại cửa ngõ Thủ đô, Thái Nguyên nằm trong nhóm thị trường BĐS mới nổi cực kỳ hấp dẫn giới đầu tư.

Các chuyên gia BĐS lý giải, các đô thị loại I như Thái Nguyên có tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản mạnh mẽ. Khó phủ nhận, dù là thị trường tỉnh, nhưng sức hút của BĐS tại Thái Nguyên không hề kém các thị trường lớn.

Sức hấp dẫn từ Thái Nguyên xuất phát từ một loạt những lợi thế nội tại, chúng như đòn bẩy đưa bất động sản nơi này ngày càng “thăng hoa”.

5 yếu tố cốt lõi giúp bất động sản Thái Nguyên hút giới đầu tư - 1
Thái Nguyên – điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư

Vị trí chiến lược

Trong “top” lợi thế hàng đầu, trước hết phải nhắc đến vị trí “vàng” của Thái Nguyên. Vùng đất này vừa là cửa ngõ Thủ đô, vừa là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa của vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Chỉ cách sân bay quốc tế Nội Bài 50km, Thái Nguyên dễ dàng kết nối với các tỉnh, địa phương khác trong khu vực. Không tự nhiên Thái Nguyên lại được chọn là điểm đến “làm tổ” của các “đại bàng” FDI.

Hạ tầng giao thông hiện đại

Do có hệ thống giao thông kết nối vùng, liên vùng đồng bộ, Thái Nguyên nhiều lần được nhấn mạnh có điều kiện trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực trung du, miền núi phía Bắc và vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030.

Hàng loạt các tuyến đường thúc đẩy giao thương mạnh mẽ tại Thái Nguyên hiện nay có thể kể đến như đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, Thái Nguyên – chợ Mới kết nối các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai, Bắc Kạn, Cao Bằng, đường Vành Đai 5,…

Thái Nguyên sẽ tiếp tục đầu tư kết nối với các tỉnh Việt Bắc, sân bay quốc tế Nội Bài… Hàng loạt dự án hạ tầng mở rộng như giúp Thái Nguyên gần kề hơn với Hà Nội và dễ dàng kết nối với các tỉnh phía Bắc.

Trong khi đó, hạ tầng giao thông được coi là tiêu chí hàng đầu để khơi dậy tiềm năng bất động sản của bất kỳ khu vực nào.

Tốc độ đô thị hóa nhanh

Mật độ dân số cao, tốc độ đô thị hóa nhanh cũng góp phần thúc đẩy giá trị bất động sản Thái Nguyên gia tăng không ngừng.

Giai đoạn 2021-2025, tỉnh Thái Nguyên đã đề ra phương hướng tiếp tục tập trung đầu tư phát triển đô thị với tỷ lệ đô thị hóa đạt 40,5%; giai đoạn 2026 – 2030 tỷ lệ đô thị hóa đạt 45% và đến năm 2035 là 50%.

Bên cạnh đó, trong phương án quy hoạch chung của TP. Thái Nguyên đến năm 2035, UBND Thành phố đã xác định lấy sông Cầu làm trục không gian đô thị, mở rộng thành phố về phía Đông Bắc. Quy hoạch sẽ khai thác cảnh quan thiên nhiên dọc hai bên sông Cầu để nâng cao chất lượng môi trường đô thị tại Thái Nguyên.

Sau khi điều chỉnh, Thái Nguyên sẽ sở hữu một đô thị sầm uất, xanh, sạch, đẹp dọc hai bên bờ sông, quy mô dân số cũng dự kiến tăng từ gần 288.000 người lên 329.000 người, tiềm năng giá trị BĐS sẽ ngày một tăng cao.

Lực đẩy từ BĐS công nghiệp

Là tỉnh có nền kinh tế phát triển từ sớm, Thái Nguyên cũng nằm trong nhóm các tỉnh, thành đứng đầu cả nước về thu hút vốn FDI. Khu vực doanh nghiệp trong nước phát triển cũng không kém cạnh.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh hiện có trên 7000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động. Riêng các khu công nghiệp mang lại việc làm cho hơn 120.000 lao động.

Tốc độ đô thị hóa cao cùng lượng kỹ sư, công nhân đến Thái Nguyên sống và làm việc ngày càng lớn, tạo lực đẩy rất lớn cho BĐS công nghiệp, nhà ở.

Dư địa dồi dào, mặt bằng giá thấp

Mặc dù sở hữu nhiều tiềm năng như vậy, nhưng mặt bằng giá BĐS tại Thái Nguyên vẫn còn tương đối thấp. Chỉ cần từ hơn 1 tỷ đồng, khách hàng đã có thể sở hữu một lô đất ngay trung tâm, dễ dàng tiếp cận đến các cơ quan hành chính công, điểm vui chơi – mua sắm – giải trí cũng như các bệnh viện, trường học lớn… Trong khi đó, mức giá này là con số “không tưởng” tại Hà Nội, TP.HCM và cũng cực kỳ khó kiếm tại các vùng như Hải Phòng, Quảng Ninh…

5 yếu tố cốt lõi giúp bất động sản Thái Nguyên hút giới đầu tư - 2
Kosy City Beat Thai Nguyen – dự án đang làm mưa làm gió trên thị trường BĐS Thái Nguyên

Soi chiếu tại Bắc Giang, khi sốt đất ập đến quay cuồng, giá BĐS tại địa phương này nhảy lên tầm cao mới. Còn ở Thái Nguyên, thị trường dường như vững vàng hơn. Một số các dự án như Kosy City Beat Thai Nguyen có quỹ đất đẹp, trung tâm, được quy hoạch bài bản, hệ thống tiện ích đồng bộ, không kém cạnh gì so với những dự án tương đương ở khu vực khác nhưng giá lại cạnh tranh hơn rất nhiều.

Nằm trong lõi trung tâm “thành phố thép”, Kosy City Beat Thai Nguyen thừa hưởng liên kết vùng hoàn hảo, dễ dàng di chuyển tới các trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh. Đồng thời, vị trí này cũng tiếp giáp khu đô thị ven sông Cầu, trong tương lai sẽ hình thành nên một khu đô thị đáng sống thành phố thép.

Nguồn “dantri.com.vn”

  • Xem thêm nhiều bất động sản, nhà đất Thái Nguyên đẹp, cập nhật liên tục tại đây!
  • Kiến thức về bđs tại đây!

Trả lời