Tản mạn tâm sự của một cô gái 26 tuổi người Thái Nguyên về nghề môi giới bất động sản. Trong mắt mọi người nghề môi giới bất động sản có một chút gì đó xấu xa, lừa lọc nên thường được gán cho cái tên là “CÒ”. Mình muốn tâm sự với các bạn xem liệu nghề môi giới bất động sản này có xấu xa, đáng sợ như mọi người nghĩ không – bdsthainguyen.vn

Mùa dịch này các bạn đã có một công việc thật sự ổn định chưa? Bạn có đang lo toan về cơm áo gạo tiền hàng ngày và băn khoăn về lựa chọn công việc của mình khi vừa phải chạy đua nhan sắc với mấy em tuổi 18 và chạy đua sự nghiệp với các chị tuổi 30. Dưới đây là vài dòng tâm sự về sự thật nghề môi giới bất động sản của một cô gái 26 tuổi vào một ngày Thái Nguyên trời trong mây trắng.

Cô gái tên “Phượng” làm nghề môi giới bất động sản ở Thái Nguyên

Mình từng làm sale bất động sản 4 tháng và không hề có giao dịch trong 4 tháng đó. Mặc dù mình đã rất cố gắng hết sức, dãi nắng dầm mưa cùng khổ với nghề…..Thời điểm đó là vào khoảng tháng 1/2020- là lúc bất động sản lên ngôi, thật sự lúc đó mình cũng stress lắm các bạn? Mình học đại học ra nhưng vào tại thời điểm đó mức lương cứng mà một sale bất động sản như mình nhận được là 3 triệu đồng cho một tháng.

Hàng ngày mình vẫn chăm chỉ đi tư vấn cho khách hàng

Các bạn nghĩ, với mức thu nhập đó thì một người con gái có đủ chi tiêu ăn uống sinh hoạt ở Thành phố Thái nguyên này không, huống gì là chuyện phấn son giày dép? Đọc tới đây thôi nhiều người sẽ nghĩ sao mình dại quá, học cho đã ra làm không đủ ăn, lấy gì mà cho Ba Mẹ? Thật sự, thời điểm đó mình hoàn toàn có thể đi làm một công việc khác với mức lương cao hơn, chế độ làm việc tốt hơn, nhưng không mọi người ạ!

 Mình rất thích bất động sản, rất thích làm sale vì mình giao tiếp tốt, mình mong muốn được đi gặp khách hàng nói chuyện với họ chia sẻ cho họ sản phẩm mà mình đang bán. Mình bán giá trị thật cho khách hàng, đem đến lợi nhuận cho họ, thì tại sao mình không bán ạ? Chưa kể, nếu mình bán được thì hoa hồng mình nhận được sẽ gấp mấy chục lần lương cơ bản của mình.

Và các bạn biết không, nói chuyện với người giàu hay lắm các bạn ạ, mình biết được cách họ kiếm tiền như thế nào, làm giàu như thế nào, tiêu tiền như thế nào, chưa kể cách chơi của họ trong cuộc sống. Mình từng có suy nghĩ, thậm chí nó là ước mơ của mình. Đó là một ngày mình cũng sẽ mua được nhà, được xe hơi để sống ở thành phố hoa lệ này, một thành phố mình rất yêu, yêu như chính yêu ước mơ của mình vậy… Bởi đâu ai đánh thuế ước mơ mà mình không được mơ phải không mọi người?

Người giàu có và thành đạt nói gì cũng đúng!

Cuối cùng thành quả cũng đã đến, đến Trung tuần tháng 1 năm 2020, mình đã có giao dịch đầu tiên, và từ đó đến nay, đều đặn tháng nào mình cũng đều có từ 5 tới 10 giao dịch. Quay lại với nghề môi giới bất động sản, nhiều người cứ nhìn nhận nó là một nghề xấu xa, lừa lọc con người với nhau. Lúc đầu, mình rất không thích khi trong đầu những người tiếp xúc với mình, họ nghĩ những người như mình là “Cò này, Cò nọ”. Nhưng dần dần, mình đã tự nhủ với bản thân, công việc mình làm là có ích cho người khác, những người như mình giúp cho những người có bất động sản muốn bán nhanh chóng tìm được khách, giúp những người có nhu cầu mua bất động sản nhanh chóng tìm được sản phẩm ưng ý. Công việc này hoàn toàn trong sáng, hợp pháp và giúp tất cả các bên đều “FUN”. Cũng từ đó, ai có gọi mình là “Cò này, Cò nọ” thì mình cũng chỉ cười mà không nói gì thêm.

 Thực ra mọi người chưa biết đấy, làm nghề môi giới bất động sản không phải dễ. Một bạn môi giới bất động sản đi làm hàng ngày phải chịu biết bao nhiêu áp lực từ công việc, đó là còn chưa kể tới áp lực từ dư luận xã hội. Thường xuyên phải đi sớm về khuya, thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng nam giới, có rất ít thời gian để chăm sóc gia đình, chồng, con. Nếu không được sự ủng hộ của người thân đặc biệt là ông xã, thì chắc mình không thể tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Ai trong chúng ta đều có quyền lựa chọn cho mình một công việc thật sự yêu thích, thật sự đam mê, và mình tin chỉ cần có đam mê trong công việc cùng sự cố gắng không ngừng nghĩ thì ai cũng sẽ thành công ạ! Mình tin vào luật hấp dẫn: “Khi bạn tin vào một điều gì đó, tin tưởng tuyệt đối vào nó, bạn lặp đi lặp lại nó hàng ngày thì cả vũ trụ này sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó’’, bạn thử đi nhé! Và thật may mắn cho mình, mình được quen, làm việc, phối hợp, giúp đỡ rất nhiệt tình của Team bao gồm các anh, chị, em rất yêu nghề và năng động, đã giúp mình vững tin và tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Qua tất cả những chia sẻ vừa rồi mình mong rằng ai trong chúng ta, tất nhiên mỗi người sẽ có mỗi suy nghĩ khác nhau, nhưng đừng phân biệt ngành nghề, nghề này xấu nghề kia tốt, bởi tốt hay xấu gì thì người làm công việc đó mới biết được. Nghề môi giới bất động sản không xấu, không lừa ai cả, chỉ là do mọi người chưa thật sự có cái nhìn tốt về nghề này, rất nhiều quý anh chị đầu tư đã có lợi nhuận rất cao từ việc mua bất động sản thông qua các bạn môi giới bất động sản. Vậy việc mang đến một cơ hội đầu tư tốt cho những ai có nhu cầu đầu tư là sai, là đúng, là tốt hay là xấu ạ! Thực tế ngày nay ở Việt Nam có rất nhiều công ty bất động sản hoạt động và chỉ cần có một công ty nào có phốt thôi thì người ta sẽ quơ đũa cả nắm cho cả một ngành bất động sản? Rất nhiều công ty bất động sản vẫn đang hoạt động, tạo điều kiện công ăn việc làm cho hàng trăm nghìn người lao động, vậy tại sao chúng ta không nhìn thực tế một cách tích cực hơn? 

Tái bút, hiện mình đã đạt được những thành công ban đầu nho nhỏ, và chuẩn bị thực hiện được ước mơ của mình. Còn trong Team rất nhiều anh chị đã sắm được ô tô để đưa khách đi xem bất động sản. Qua bài viết mình (em) cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn bộ Anh, Chị, Em trong Team đã giúp đỡ, phối hợp với em rất nhiều trong thời gian vừa qua. Hy vọng Team của chúng ta ngày càng phát triển. Mong mọi người đọc bài viết của mình, cũng có động lực để theo đuổi đam mê của mình. “Cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”; “Sống nhờ lương, vươn lên nhờ bất động sản”. “Áp lực tạo kim cương”

Mong các bạn luôn nỗ lực theo đuổi ước mơ! Sàn giao dịch bất động sản Thái Nguyên, Sàn giao dịch nhà đất Thái Nguyên, bdsthainguyen.vn

Hãy gọi chúng tôi

This Post Has 5 Comments

Trả lời